Ứng dụng đa dạng của in thăng hoa

Ngày đăng: 17/11/2023 09:50 PM

  Ứng dụng đa dạng của in thăng hoa


  In thăng hoa là một quá trình sử dụng các đặc tính thăng hoa của thuốc nhuộm để in trên nền trống. Nó bao gồm việc in thuốc nhuộm thăng hoa đầu tiên lên giấy thăng hoa , sau đó thông qua quá trình gia nhiệt ở nhiệt độ cao và áp suất thích hợp, thuốc nhuộm sẽ di chuyển đến chất nền. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thăng hoa, quy trình in này không chỉ được ứng dụng khéo léo trong ngành dệt may mà còn trên các mặt hàng quảng cáo như cốc, gốm sứ, kim loại và bảng hiệu trang trí.

   

  In thăng hoa có thể được sử dụng trong một loạt các ứng dụng

   

  Tim Check, giám đốc sản phẩm cấp cao về hình ảnh chuyên nghiệp tại Epson, cho biết thăng hoa là một công nghệ rất linh hoạt. "Việc sử dụng thiết bị thăng hoa trên các chất nền này có thể mở rộng đáng kể việc cung cấp sản phẩm của cửa hàng in và có thể mang lại tỷ suất lợi nhuận và ROI cao hơn." Công nghệ này có thể sản xuất các sản phẩm tùy chỉnh như cốc đựng đồ uống, đế lót ly, đồ trang trí ngày lễ, thớt, đồ thủy tinh cá nhân và đồ trang trí bằng gỗ. Nó cũng có thể được sử dụng để sản xuất các tấm ảnh và huy chương tùy chỉnh, cũng như tạo ra các sản phẩm tùy chỉnh tập trung vào dệt may khác như khăn trà, găng tay cách nhiệt, mũ, túi đựng máy tính xách tay, dây buộc, váy cây thông Noel và tất.

  In chuyển nhiệt là một quá trình rất phổ biến vì nó tương đối dễ dàng. Ngoài ra, vấn đề lãng phí tương đối ít hơn so với các phương pháp in trực tiếp lên vải. Nếu máy in mắc lỗi khi in trực tiếp lên vải thì giá thành vải sẽ cao hơn giấy.

   

   

  Điều gì đang thúc đẩy sự phát triển của Thị trường thuốc nhuộm thăng hoa?

   

  Epson's Check cho biết: "Xu hướng mua sắm của khách hàng đang thay đổi và sự tăng trưởng của thị trường sản phẩm cá nhân hóa đang thúc đẩy thị trường thuốc nhuộm thăng hoa". "Khi người tiêu dùng Millennial và Gen Z tìm kiếm các lựa chọn may mặc độc đáo và giá cả phải chăng, các nhà bán lẻ buộc phải đặt đơn hàng nhỏ hơn và rút ngắn thời gian xử lý. Điều này không còn thời gian cho các nhà thiết kế quản lý quy trình thiết kế dệt may truyền thống ở nước ngoài."

  "Công nghệ thăng hoa có thể tạo ra các đơn hàng dệt may cần thiết một cách nhanh chóng và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của nhà bán lẻ." Ông tin rằng, ngoài thị trường dệt may, thị trường quà tặng cá nhân hóa dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới, đạt hơn 38 tỷ USD vào năm 2027. "Công nghệ thăng hoa có thể tạo ra những món quà này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các doanh nghiệp nhỏ cũng như các nhà cung cấp dịch vụ lớn đều có thể tạo ra những món quà này một cách dễ dàng và tự tin."

  Thị trường may mặc, sản phẩm khuyến mại, hàng dệt trang trí nhà cửa, bảng hiệu mềm và thị trường cá nhân hóa là những phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành in thăng hoa.

  Cũng có cơ hội cho các cửa hàng vợ chồng nhỏ tham gia vào lĩnh vực này cho các kế hoạch kinh doanh ngân sách nhỏ, vì in thăng hoa không yêu cầu đầu tư ban đầu lớn. Để thực hiện in chuyển nhiệt, tất cả những gì cửa hàng cần là một máy in nhỏ, giấy chuyển nhiệt, máy ép nhiệt và loại vải hoặc sản phẩm họ muốn chuyển hình ảnh.

  In áo thun sẽ luôn thịnh hành. Sự thành công của một doanh nghiệp sử dụng công nghệ thăng hoa phụ thuộc vào khả năng bán được sản phẩm của mình, liệu doanh nghiệp đó có website tiếp thị tốt và điểm bán hàng tốt hay không. Nhiều trang web thương mại điện tử sử dụng kỹ thuật thăng hoa vì kết quả in ấn tuyệt vời và tính linh hoạt của ứng dụng và mọi người hiện đang tìm kiếm thứ gì đó tương tự trực tuyến.

   

   

  Công nghệ thăng hoa đã được cải thiện như thế nào trong vài năm qua?

   

  Công nghệ thăng hoa thuốc nhuộm vẫn giữ nguyên qua nhiều năm, nhưng một trong những thay đổi lớn nhất gần đây là việc chuyển sang sử dụng các đầu in mới và tốt hơn đã ra đời và giảm chi phí trên mỗi foot vuông in ấn.

  Các loại mực thăng hoa thuốc nhuộm mới  cũng liên tục được giới thiệu. Mực thăng hoa chất lượng cao cần ít bị tắc, đầu ra mực mịn và đảm bảo giữ màu tuyệt vời để tạo ra bản in nhanh khô, rõ ràng và sống động.

  Giấy thăng hoa cũng đang có bước đột phá mới để phù hợp với các máy in thăng hoa nhanh chóng và hiệu quả hơn. Giấy thăng hoa đã được cải tiến về độ phẳng, khả năng chống nhăn, khô nhanh tránh các nếp nhăn có xu hướng cọ xát đầu in ở tốc độ cao.

  Khi các nhà sản xuất kết hợp tự động hóa nhiều hơn vào quy trình in và sử dụng các phương pháp tiêu chuẩn công nghiệp để quản lý màu sắc, các nhà thiết kế có thể đạt được kết quả nhất quán. Quy trình in được sắp xếp hợp lý giúp giảm thời gian tìm hiểu công nghệ và cho phép có nhiều thời gian hơn để tạo dự án tiếp theo. Công nghệ thăng hoa thuốc nhuộm đã trở nên dễ sử dụng hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho sản xuất hàng loạt.


  Liên hệ chúng tôi

  Email bán hàng toàn cầu:  dinhlapp@gmail.com
  Bán hàng toàn cầu WhatsApp: 0707.909.419 Địa chỉ: 
  14B Đường số 16 ,phường Bình Hưng Hòa A,quận Bình Tân,Hồ Chí MInh

   
   
  Chia sẻ:
  Bài viết khác: