Vệ sinh, bảo trì máy in quảng cáo như thế nào để có hiệu quả?

Ngày đăng: 20/03/2023 01:57 PM

   

       Máy in quảng cáo là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong đời sống con người, đặc biệt trong thời đại ngày nay, máy in quảng cáo càng phát huy được vai trò không thể thiếu của mình trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, cũng như các loại máy móc khác, nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản thì nó sẽ nhanh bị hư hỏng và hoạt động kém. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách vệ sinh và bảo trì máy in quảng cáo đơn giản, để việc sử dụng máy in quảng cáo có hiệu quả hơn.

   

   

  Vệ sinh máy in quảng cáo đúng cách như thế nào?

   

       Cách vệ sinh máy in quảng cáo đúng cách gồm 5 bước sau :

   

       1. Bạn tắt (Turn off) máy in quảng cáo, rút phích điện sau đó đợi  cho máy in quảng cáo nguội hẳn rồi vệ sinh.

       2. Tháo các khay giấy bên trong máy in quảng cáo.

       3. Bạn hãy tháo hộp mực in và đặt trên một tờ giấy sạch. Cần lưu ý không được làm xước trống mực.

       4. Bạn cần phải che hộp gương của máy in quảng cáo lại. Sau đó thổi bụi hoặc hút bụi để làm sạch khoang bên trong máy và các khoang hút mực in.

       5. Khi vệ sinh hộp mực và đổ mực in bạn cần lưu ý các điểm tiếp mát đầu trục từ và đầu trục sạc.

   

  Bảo dưỡng máy in quảng cáo như thế nào là đúng cách?

   

  1. Luôn đảm bảo an toàn

   

       Luôn rút phích cắm máy in quảng cáo của bạn trong thời gian bảo trì. Đợi máy in quảng cáo nguội rồi mới bắt đầu việc làm sạch hoặc bảo trì gần khoang fuser roller, vì fuser nóng có thể gây bỏng. Tất cả các máy in quảng cáo laser sử dụng bột mực, mà các hạt nhỏ có thể bay vào phổi hoặc trên da của bạn trong khi lau chùi. Đeo găng tay cao su trong khi lau chùi. Để tránh hít phải mực, bạn hãy chuẩn bị khẩu trang khi vệ sinh.

   

  2. Vệ sinh máy

   

       Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm và khô để vệ sinh cho máy in quảng cáo. Nên lau sạch mọi bụi bặm đóng bám và cả các dấu vết dính trên máy. Đối với một số vết bẩn cứng đầu khó vệ sinh, bạn có thể lau bằng một chiếc khăn ẩm. 

   

   

  3. Vệ sinh đầu in

   

       Đầu in là nơi tiếp xúc với các nhãn in, chính vì thế mà chúng thường xuyên bị bám bẩn. Nếu sản phẩm in của bạn có vết bẩn hay bản in kém chất lượng cho thấy đầu in đang bám bụi và cần được vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể dùng chiếc tăm bông để lau chùi các vết bẩn và bụi bám trên đầu in. Ngoài ra, bạn có thể dùng hộp băng làm sạch đầu in.

   

  4. Bảo trì/ bảo dưỡng khác

   

       Thay thế mực với một hộp mực mới hoặc một bộ nạp đầy khi in bắt đầu mờ dần. Tìm những dấu hiệu cho thấy cần phải thay thế phụ tùng. Trong hầu hết các trường hợp, các thông báo lỗi xuất hiện để chỉ ra sự cần thiết phải thay thế trống.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác: