Hướng dẫn in ấn

Ngày đăng: 19/04/2024 09:23 PM

  Hướng dẫn in ấn | Xử lý màu trong in DTF


  Chúng tôi luôn nói về việc in DTF có thể tái tạo hoàn hảo màu sắc ảnh của bạn nhưng chỉ khi bạn xử lý màu chính xác.

   

  phần mềm RIP

  Hiện nay, hầu hết phần mềm in đầu ra trong ngành in kỹ thuật số đều sử dụng MainTop và định dạng tệp là định dạng tệp TIF.

  Phần mềm RIP tiêu chuẩn cũng là MainTopNgoài ra, chúng tôi cũng có thể hỗ trợ các phần mềm RIP khác cho các dòng máy khác nhau như PhotoPrint, RIIN.

   

  Đặt tập tin có độ phân giải cao

  In DTF yêu cầu kênh màu tại chỗ của đường viền mẫu trong kênh Photoshop. Khi đó, đường nét, đường nét và bề mặt của mẫu có rõ ràng và chính xác hay không sẽ liên quan đến vấn đề độ phân giải của tệp hình ảnh.

  Nói chung, về mặt lý thuyết, độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng rõ ràng; Độ phân giải càng thấp thì hình ảnh sẽ càng mờ. Nhưng nếu bạn chỉ trực tiếp thay đổi độ phân giải thấp thành độ phân giải cao trong Photoshop thì nó sẽ không trở nên rõ ràng hơn mà còn mờ hơn.

  Vì vậy bạn nên đặt ở độ phân giải cao khi tạo file bản vẽ mới, hoặc đặt ở độ phân giải cao khi chuyển đổi từ định dạng file ảnh.

   

   

  Tạo kênh màu đốm

  Bởi vì DTF cần kênh màu vết mực trắng và kênh màu vết mực trắng này phải được thực hiện theo đường viền của mẫu nên mẫu phải có đáy trong suốt 0 lớp.

  Biến mẫu trong lớp thành vùng chọn và tạo kênh màu vết mới trực tiếp trong kênh và thay đổi tên của kênh màu vết thành tên mà hệ thống in MainTop có thể nhận ra. Tên này sẽ khác nhau tùy theo phiên bản phần mềm và bo mạch máy in.

   

  CMYK hay RGB?

  Khi thực hiện kênh màu đốm, nó có thể được thực hiện ở cả chế độ màu CMYK và chế độ màu RGB.

  Nó phụ thuộc vào tài liệu gốc và yêu cầu in ấn được lựa chọn. Nếu phải theo màu của phiên bản và khối tối tương đối lớn thì nên sử dụng chế độ màu CMYK sẽ tốt hơn. Ngược lại, nếu màu nhạt hơn, chi tiết hơn, mức màu phong phú hơn và không cần theo dõi màu của phiên bản thì hiệu ứng in ở chế độ màu RGB sẽ rất lý tưởng. (Tất nhiên, điều này cũng liên quan nhiều đến việc điều chỉnh đường cong và mực.)

  Gam màu của DTF rộng hơn so với bất kỳ quy trình in kỹ thuật số nào vì chất mang mà nó in là phim DTF chứ không phải giấy hoặc vải.

   

   

  Nếu bạn muốn biết thêm, vui lòng nhấp vào thông tin liên hệ bên dưới,  K-print  sẵn sàng phục vụ bạn.


  Liên hệ chúng tôi

  CÔNG TY K-PRINT DIGITAL

  Địa chỉ: 14b đường số 16, Phường Bình Hưng Hòa A, Bình Tân

  Hotline: 0707.909.419 

  Email: dinhlapp@gmail.com

  Website: thegioimayinquangcao.com.vn

   
   
  Chia sẻ:
  Bài viết khác: