Chỉ điểm 6 nguyên nhân dẫn tới lỗi lệch màu mực in

Ngày đăng: 03/04/2023 10:30 AM

         Việc bị lệch màu mực in trong quá trình sử dụng các loại máy in là điều không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân dẫn tới lỗi này là nằm ở đâu? Cách khắc phục sao cho hiệu quả? Tại bài viết này, sẽ chỉ ra 6 nguyên nhân dẫn tới lỗi lệch màu mực in nhé!

   

   

  Do dùng mực in kém chất lượng

   

         Lỗi lệch màu mực in rất có thể xuất phát từ việc sử dụng loại mực in kém chất lượng hoặc tự động trộn màu, dùng sai màu mực quy định. Nguyên nhân này không chỉ làm ảnh hưởng tới bản in mà còn khiến cho đầu phun nhanh bị hư hỏng. Vì thế, bạn cần sử dụng đúng loại mực chính hãng, phù hợp với máy in. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy in uv và mực in uy tín, bạn có thể xem xét mua đúng mực thích hợp để mang lại kết quả tốt.

   

  Do độ dày của lớp mực và độ cân bằng mực in

   

         Trong quá trình in ấn, bạn nên theo dõi độ dày của các lớp mực và độ cân bắng mực giữa nước với mực để đảm bảo chất lượng bản in. Mực in có độ dày trên 0.1μm sẽ khiến màu in trên bản in mất cân đối và bị chênh lệch màu. Chính vì thế, khi tiến hành in ấn bạn cần phải theo dõi và quan sát kỹ quá trình in của máy để nắm được độ cân bằng giữa mực và nước. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới độ pH của chất làm ướt sao cho quá trình in ấn diễn ra thuận lợi nhất.

   

  Áp lực in

   

         Áp lực in cũng là nguyên nhân khiến cho màu mực in bị lệch. Nếu như áp suất không đủ sẽ khiến mực in bị đẩy ra không đủ dẫn tới truyền thiếu mực và làm ảnh hưởng tới việc in ấn. Còn nếu áp suất in quá cáo cũng làm cho mực bị lệch và lớp mực trên bản in bị dày hơn bình thường dẫn tới bản in không đạt chất lượng.

   

   

  Tốc độ in của máy in

   

         Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng màu mực in bị lệch đó là do tốc độ in của máy. Nếu như tốc độ in ấn quá nhanh sẽ dẫn tới thời gian tiếp xúc giữa đầu phun với vật liệu in diễn ra nhanh hơn và như thế có thể làm mực không kịp truyền đi hoặc đi không đều. Do vậy, bạn cần đảm bảo tốc độ in phù hợp.

   

  Sự khác biệt về mật độ khô

   

         Mật đô khô của bản in trên cùng một vật liệu in sẽ khác nhau. Từ đó, độ đậm nhạt của mực trước và sau khi khô cũng không giống nhau dẫn tới màu của hình in cũng sẽ thay đổi. Vì thế, màu mực bản in thật thường đâm hơn so với màu chuẩn. Cho nên, bạn cần phải kiểm soát độ sau của mực bằng số liệu cụ thể. Khi tiến hành kiểm tra cần xem kỹ độ đậm nhạt của các màu sau khi in. Tốt nhất nên tham khảo các giá trị đậm nhạt của mực để nắm rõ mùa mực khi in và sau khi khô. Từ đó bạn sẽ chọn được tông màu chuẩn và tránh hiện tượng lệch màu mực.

   

  Do file thiết kế

   

         File thiết kế cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng bị lệch màu mực in. Vì mỗi file thiết kế sẽ sử dụng các phần mềm khác nhau cho nên sẽ tạo ra màu mực không giống nhau. Thậm chí, sẽ tạo ra những bản in bị lệch màu không đáp ứng yêu cầu. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại file thiết kế và kiểm soát màu mực để có được chất lượng bản in chuẩn nhất.

   

         Trên đây 6 nguyên nhân cơ bản dẫn tới hiện tượng lệch màu mực in. Để được giải đáp chi tiết hơn về từng trường hợp, bạn hãy gọi ngay hotline của chúng tôi nhé!

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác: